Bảo Vệ Là Nghề Mà Không Cần Đòi Hỏi Bằng Cấp | Giải Pháp Bảo Vệ Thăng Long

12/02/2023 Tin Tức
Bảo vệ là nghề mà không đòi hỏi bằng cấp, ngay cả người trình độ học vấn thấp cũng có thể làm công việc này. Chính vì vậy, mức lương của nhân viên bảo vệ cũng có sự biến động bởi công việc này dễ xin.
 
Khi nhiều người có nhu cầu ứng tuyển thì thu nhập của bảo vệ cũng giảm sút đáng kể. Điều này khiến những ai đang gắn bó với nghề bảo vệ cảm thấy lo lắng. Vậy mức lương trung bình của bảo vệ là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu Bảo vệ Thăng Long chúng tôi liên tục chia sẻ nhiều kiến thức đến bạn.
Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề kinh doanh cũng như cơ sở hạ tầng thì bảo vệ là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao. Không khó để bắt gặp nhân viên bảo vệ ở các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, khu vui chơi giải trí,… Mặc dù biết công việc nhân viên bảo vệ không yêu cầu bằng cấp nhưng mức thu nhập ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Bảo vệ Thăng Long sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.
 
Hang Khong
 
1./ Mức Lương Trung Bình Của Bảo Vệ:

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp đang diễn ra phổ biến trong xã hội khiến cho mọi người dù có trình độ học vấn cao cũng không tìm được việc làm. Nghề bảo vệ lúc này lại trở nên thu hút đối với các bạn trẻ. Điều họ quan tâm là mức lương mỗi tháng của nhân viên bảo vệ có đủ trang trải cuộc sống hay không?

Đặc trưng của nghề bảo vệ là phải đi sớm về muộn, thậm chí phải trực đêm, phải làm việc ngoài trời dù mưa hay nắng. Mặc dù công việc vất vả nhưng mức lương trung bình của họ cũng chỉ khoảng từ 5.000.000 – 6.500.000 đồng/tháng. Nếu trực ca đêm, thu nhập mỗi tháng có thể vào khoảng từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng. Với mức lương này, nếu chi tiêu hợp lý, kết hợp với các chế độ đãi ngộ thì vẫn có thể đủ trang trải cuộc sống.

Mặc dù công việc này mức lương không quá cao nhưng ổn định, nếu làm tốt còn có thể được thưởng. Ngoài lương cứng cố định, nhân viên bảo vệ còn được đầy đủ các chế độ như đóng bảo hiểm hay khám sức khỏe định kỳ,… Bên cạnh đó, nếu bảo vệ gắn bó lâu dài với công ty, mức lương trung bình sẽ được tăng lên theo thâm niên. Nhiều công ty còn có các chế độ khác như nuôi cơm trưa, hỗ trợ chỗ ở, trang thiết bị cho nhân viên bảo vệ.
 
Bv Thang Long
 
2./ Yêu Cầu Và Nhiệm Vụ Của Công Việc Bảo Vệ:

Nếu bạn đi trên các tuyến phố, chắc hẳn sẽ nhìn thấy các chú bảo vệ tại cơ quan, cửa hàng, quán ăn, shop quần áo, trang sức,… Nhiệm vụ của họ là dắt xe, trông xe cho khách hàng, đảm bảo an ninh, tài sản của cơ quan. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp, không cần trình độ cao, bạn chỉ cần có đủ chiều cao, cân nặng, khỏe mạnh là đã có thể tham gia công việc này dễ dàng. Khi bạn được nhận, công ty sẽ đào tạo chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ,..

Bất cứ công việc nào cũng đều có khó khăn và bất lợi riêng, bảo vệ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, dù bạn làm ngành nghề nào thì yếu tố tối thiểu là phải có đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao. Nghề bảo vệ đòi hỏi bạn phải có tâm, thực sự yêu nghề thì mới có thể gắn bó lâu dài. Công việc này có mức lương ổn định, tuy nhiên cũng chứa nhiều rủi ro khi thực hiện nhiệm vụ. Nhân viên bảo vệ thậm chí còn hy sinh bản thân để đảm bảo an toàn cho mọi người, ngăn chặn trộm, cướp giật, phòng chống cháy nổ tài sản của cơ quan. Đây là công việc được nhiều đối tượng lao động phổ thông lựa chọn, chính vì thế các bạn hãy cùng tìm hiểu nếu thật sự yêu thích công việc này nhé.

Ngoài ra, công việc bảo vệ đòi hỏi sự tập trung cao độ, không được lơ là cảnh giác. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ khi mới vào nghề, do không thích ứng được với thời gian công việc cố định hoặc thiếu tập trung nên làm bị mất tài sản, cảm thấy khó gắn bó với nghề. Còn với nhiều người khác, nhờ có sự chăm chỉ, ý chí vượt qua trở ngại, khó khăn cao nên dần dần quen với công việc. Từ đó, trở nên yêu thích và gắn bó với nghề dài lâu bởi họ sẽ có thu nhập ổn định với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 

Hotline: 0902 626 455 – 0906 366 455
Điện thoại: (028)62 707877
icon icon